Khánh thành và bàn giao Nhà nhân ái cho hộ nghèo

Anh Mang Giải là người đồng bào dân tộc thiểu số Rắc lay, lập gia đình năm 2012 cả gia đình 4 người phải sống tạm trong căn chòi 20m2, mùa nắng thì nóng bức, mùa thì thấm dột. Éo le hơn cho hoàn cảnh gia đình anh là vợ thì mắc bệnh tim và đứa con gái út của anh thường xuyên bị bệnh động kinh. Anh Mang Giải là lao động chính trong gia đình, thu nhập hàng tháng dưới 2 triệu đồng, chủ yếu từ công việc đi đào dông.

 

 

 

Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình anh Mang Giải, thông qua Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận và Hội thiện nguyện Phan Thiết đã kêu gọi hỗ trợ xây dựng cho anh một căn nhà với cho gia đình anh Mang Giải. Căn nhà được xây dựng với diện tích 80 m2 với tổng kinh phí 85 triệu đồng, trong đó Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng và Hội Thiện nguyện Phan Thiết đã vận động các mạnh thường quân ủng hộ 35 triệu đồng, số còn lại được gia đình vay từ nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội. Ngôi nhà là món quà ý nghĩa đối với gia đình anh Mang Giải, nhằm giúp ổn định định cuộc sống và có động lực tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

 

 Gia đình anh Mang Giải đón nhận niềm vui từ các đơn vị và mạnh thường quân.

 

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban xã Vĩnh Hảo, huyện Đoàn Tuy Phong đã trao tặng những món quà ý nghĩa nhằm động viên, chia sẻ niềm vui cùng gia đình anh Mang Giải trong ngày nhận nhà mới.

 

Trong niềm vui xen lẫn sự xúc động, vợ anh Mang Giải chia sẻ: “Tôi cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi nhận được ngôi nhà mới do Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Hội Thiện nguyện Phan Thiết và các anh, chị mạnh thường quân trao tặng. Có ngôi nhà vững chãi là mơ ước từ rất lâu của vợ chồng tôi. Đây sẽ là động lực giúp tôi và gia đình có cuộc sống ổn định hơn”.

 

Trao tặng 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Bắc Bình 3.

 

Cũng trong sáng ngày 31/8, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã đến các trường THCS Bắc Bình 3, trường Tiểu học Vĩnh Hảo 2. Tại đây, đoàn đã trao tặng 12 thẻ Bảo hiểm Y tế, 30 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 15 triệu đồng nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các em trong đầu năm học mới 2018 – 2019.

 

Các tin tức khác:

Đăng Nhập

Thống kê

Đang online: 1
Hôm nay: 72
Hôm qua: 86
Tổng cộng: 132938